Thống kê truy cập
Đối tác
QC123qctQC trái
 
 
dieu hoa dienmayre.com - thegioimaydieuhoa.vndieu hoa dienmayre.com - thegioimaydieuhoa.vndieu hoa dienmayre.com - thegioimaydieuhoa.vndieu hoa dienmayre.com - thegioimaydieuhoa.vnĐiều hòa TCL 2021
Tin tức

Những ưu và nhược điểm của điều hòa Multi bạn nên biết

Những ưu và nhược điểm của điều hòa Multi bạn nên biết
Điều hòa Multi là bước cải tiến của dòng điều hòa thông thường, là một biến thể kết hợp giữa điều hòa trung tâm và điều hòa treo tường. Vậy chúng có ưu nhược điểm gì? Cùng Điện máy DNG tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

1Ưu điểm

Tiết kiệm điện hơn

Không phải lúc nào bạn cũng có nhu cầu sử dụng điều hoà cho tất cả các phòng. Chính vì vậy khi không cần thiết sử dụng điều hoà tại gian phòng đó, bạn chỉ việc tắt thiết bị đó, hệ thống điều hòa Multi sẽ tập trung làm lạnh cho những phòng đang sử dụng, giúp tiết kiệm điện hơn khá nhiều so với dòng điều hòa truyền thống.

Tiết kiệm điện hơn

Tiết kiệm không gian, tăng tính thẩm mỹ

Thông thường các chung cư được thiết kế với 2-3 phòng và 1 ban công nhỏ. Diện tích ban bông thường sử dụng để phơi đồ, giặt đồ hay trồng cây. Vì vậy việc lắp đặt nhiều điều hoà thường sẽ làm chiếm đi diện tích ban công để lắp đặt dàn nóng.

Tiết kiệm không gian, tăng tính thẩm mỹ

Thay vì vậy, lắp đặt điều hoà multi sẽ là giải pháp hoàn hảo cho bạn. Bởi điều hoà multi chỉ sử dụng 1 dàn nóng cho nhiều dàn lạnh. Vì vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian lắp đặt và còn làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian bạn.

Tiết kiệm chi phí vật tư lắp đặt

Thay vì mỗi điều hoà đều phải lắp đặt riêng biệt một dàn nóng lạnh riêng thì máy điều hoà Multi chỉ cần lắp đặt duy nhất một dàn nóng. Điều này giúp bạn tiết được được khoản chi phí cho vật tư như ống đồng, dây điện…

Tiết kiệm chi phí vật tư lắp đặt

2Nhược điểm

Chi phí mua điều hoà ban đầu cao

Tuy điều hoà multi giúp người dùng tiết kiệm được kha khá khoản chi phí điện nhưng việc đầu tư mua điều hoà ban đầu khá đắt đỏ. Bởi điều hoà multi được thiết kế với hệ thống cục bộ bao gồm 1 dàn nóng và nhiều dàn lạnh. Chính vì vậy công suất vận hành của dàn nóng tương đối lớn, kéo theo đó là chi phí cao.

Chi phí mua điều hoà ban đầu cao

Và hơn hết nữa, không hẳn gia đình nào cũng có nhu cầu sắm điều hoà cho tất cả các phòng trong nhà. Do việc bỏ ra một khoản tiền lớn để mua điều hoà multi cũng là vấn đề đáng cân nhắc.

Hạn chế tính năng tiện ích

Điều hoà multi hoạt động với 1 dàn nóng cục bộ và nhiều dàn lạnh. Chính vì vậy các tiện ích như tính năng khử mùi, diệt khuẩn,... có trên dòng điều hoà này sẽ có phần hạn chế hơn so với các dòng điều hoà thông thường. 

Không có nhiều sự lựa chọn

Mặc dù là một dòng điều hòa khá tốt, nhưng trên thị trường các dòng điều hòa multi chủ yếu mang thương hiệu Daikin, Mitsubishi, LG.

>
dieu hoa dienmayre.com - thegioimaydieuhoa.vn
dieu hoa dienmayre.com - thegioimaydieuhoa.vn
^ Về đầu trang
;